News ข่าวประชาสัมพันธ์

จาตุรนต์ปลื้ม ชาวพัทลุงแห่ต้อนรับ "ไทยรักษาชาติ" ลั่นขอโอกาสบริหารประเทศ

หมวดหมู่ :: ข่าวทั่วไป
30 ม.ค. 2562 14:21:05 เข้าชม 8407

  "ปรีชาพล" โวชาวใต้ทนพรรคประชาธิปัตย์ไม่ไหว แห่ต้อนรับ "ไทยรักษาชาติ" ดีเกินคาด เชื่อกระแสเปลี่ยนพุ่งสูงขึ้น ขณะที่ "จาตุรนต์" อาสาแก้ปัญหาเศรษฐกิจระดับประเทศ แทนพวกกลุ่มเผด็จการ... 

 วันที่ 30 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดเพียรยินดี ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ นำโดย รท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค ได้เดินทางมาพบปะประชาชนในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง โดยมีชาวบ้านที่นิยมชมชอบพรรคเข้าให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ ทางคณะกำลังทานอาหารเช้า ได้มีชาวบ้านรายหนึ่งประกาศขอเป็นเจ้ามื้อเลี้ยงเอง รวมทั้งมีหญิงชราวัย 80 ปี เข้าพบ รท.ปรีชาพล โดยกล่าวขอโทษที่ไปร่วมกับกลุ่ม กปปส. จนทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย พร้อมมอบดอกไม้แทนคำขอโทษแก่ รท.ปรีชาพล อีกด้วย

ทางด้าน รท.ปรีชาพล เผยว่า เดินทางมาพัทลุงเป็นครั้งแรกแต่รู้สึกอบอุ่นใจ ดีใจกับเสียงตอบรับจากพี่น้องที่เกินการคาดคิด โดยไม่น่าเชื่อว่ากระแส "เปลี่ยน" ของคนพัทลุงและชาวใต้จะพุ่งสูงถึงขนาดนี้ วันนี้นำทีมใหญ่ของไทยรักษาชาติมาพัทลุง เพื่อขอโอกาสให้พรรคเข้ามาบริหารประเทศเพื่อขับไล่ระบบเผด็จการออกไปจากการเมืองไทย

ส่วนจะขับไล่ได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ และจากสังเกตใบหน้า แววตาของชาวพัทลุงที่มาให้การต้อนรับพรรคครั้งนี้ แสดงว่าชาวพัทลุงทนต่อการดูแลของ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ไม่ไหวแล้ว ตนจึงแปลกใจต่อการตอบรับจากชาวใต้ในครั้งนี้มาก ไม่ว่าจะเป็น จ.ตรัง และ จ.พัทลุง ทั้งนี้มั่นใจว่าการเลือกตั้ง พรรคไทยรักษาชาติสามารถชิงที่นั่ง ส.ส.จากพรรค ปชป.ได้หลายที่นั่งอย่างแน่นอน

ทางด้าน นายจาตุรนต์ ฉายแสง เผยว่า เคยมาหาเสียงให้พรรคไทยรักไทยใน จ.พัทลุง มาแล้วหลายครั้ง ไม่มีครั้งไหนที่ชาวบ้านให้การต้อนรับมากถึงขนาดนี้ นี่คือสัญญานบอกเหตุของชาวใต้ที่จะมีการเปลี่ยน "เสาไฟฟ้า" ออกจากพื้นที่ภาคใต้ เพื่อเปิดโอกาสให้พรรคไทยรักษาชาติเข้ามาดูแลพี่น้องชาวใต้แทน และตนมั่นใจว่าพรรคไทยรักษาชาติจะสามารถถอนเสาไฟฟ้าในภาคใต้ได้อย่างแน่นอน

ขณะที่ การจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้งคงวุ่นวายอย่างแน่นอน เพราะพรรคที่หนุน  คสช.คงไม่มีเสียงมากพอที่จะจัดตั้งรัฐบาลได้ ถึงแม้ว่าจะมีเสียง ส.ว.อยู่ในมือมากมายก็ตาม พรรคไทยรักษาชาติจึงเป็นพรรคที่ชี้ขาดในการจัดตั้งรัฐบาลในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม พรรคประชาธิปัตย์ มีจุดอ่อนหลายด้าน คงจะเป็นพรรคที่แกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลได้ยาก ไทยรักษาชาติจึงขอโอกาสจากชาวไทยทั่วประเทศในการเข้าไปแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจแทนกลุ่มเผด็จการในการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. 62.