News ข่าวประชาสัมพันธ์

อดีต ผอ.รพ.พิจิตร ขับเบนซ์ชนเก๋งสาวพิษณุโลกเสียหลักลงข้างทาง

หมวดหมู่ :: ข่าวทั่วไป
22 ม.ค. 2562 17:32:07 เข้าชม 8595

 อดีต ผอ.รพ.พิจิตร ขับเบนซ์ตามหลังรถเก๋งสาวพิษณุโลก เห็นขับส่ายไปมาก่อนหักมาขวางช่องทางที่วิ่งมา จึงเบรกไม่ทัน ชนจนรถพลิกตะแคงไปโดนร้านขายกรงสุนัขริมทาง ข้างทางสาวคนขับเจ็บ...


  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 ม.ค. ร.ต.อ.ธเนตร วงษ์ปริง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชุมชนมหาวิทยาลัยนเรศวร อ.เมือง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุรถชนกันบนถนนสายพิษณุโลก–นครสวรรค์ บริเวณบ้านหมู่ 4 ต.ท่าทอง ตกลงไปในคูน้ำริมถนนทำให้มีผู้บาดเจ็บ ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น 530 E สีดำ ทะเบียน กค 9333 สุโขทัย สภาพหน้ารถพังเสียหายชนอัดก๊อบปี้อยู่กับรถยนต์เก๋งโซนิค เชฟโรเลต สีน้ำตาล ทะเบียน กม 5195 พิษณุโลก ที่พลิกตะแคงขวาอยู่ในคูน้ำ ทับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟไอ 110 สีดำ และรุ่นเวฟแซด สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนทั้ง 2 คันอยู่ นอกจากนี้ยังมีเต็นท์และกรงสุนัขที่วางขายอยู่ริมถนนถูกชนได้รับความเสียหายด้วย

   ตำรวจสอบสวน นพ.ประจวบ มงคลศิริ อายุ 62 ปี อดีต ผอ.รพ.พิจิตร คู่กรณี เปิดเผยว่า ขับรถมาจากบ้านที่ จ.สุโขทัย เพื่อจะไปขึ้นศาลพิจิตร คดีลักทรัพย์ในโรงพยาบาลสมัยที่ยังดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.พิจิตร อยู่ ก่อนเกิดเหตุรถยนต์เก๋งคู่กรณีขับอยู่ด้านหน้า จู่ๆ รถยนต์โดยสารขนาดเล็กได้จอดรถบนถนนชิดเกาะกลางถนน ทำให้รถยนต์เก๋งคู่กรณีหักหลบแล้วส่ายไปมาก่อนที่จะขวางอยู่กลางถนน ตนซึ่งขับรถมาด้วยความเร็วประมาณ 80 กม.ต่อชั่วโมง พยายามหักรถหลบแต่ไม่พ้น จึงทำให้ชนเข้าอย่างจัง แล้วรถของตนและรถคู่กรณีก็ไถลชนกับเต็นท์ขายกรงสุนัขและรถจักรยานยนต์ที่อยู่ริมถนนตกลงไปในคูน้ำดังกล่าว 

ด้าน น.ส.นภัชชนก เกตุน้อย อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 32/5 หมู่ 3 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก คนขับรถยนต์เก๋งโซนิค เชฟโรเลต ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ริมฝีปากและมีอาการปวดหัวอยู่ให้การว่า ขณะขับรถมาเพื่อจะฝึกงานที่ร้านคอมพิวเตอร์ข้าง  ม.นเรศวร เห็นรถโดยสารจอดชิดเกาะกลางถนนเพื่อให้ผู้โดยสายลงรถอยู่ จึงพยายามเบรกรถ แล้วจะเลี้ยวรถเพื่อไปจอดริมถนน แต่รถเกิดเสียหลักส่ายไปมาจนถูกให้รถยนต์คู่กรณีที่ขับตามหลังมาชนเข้าอย่างจัง ตนก็ไม่ทราบว่าเป็นเพราะเบรกรถหรืออะไรทำให้รถขวางกลางถนน

ส่วน นายถาวร วิเชียรทอง อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจ้าของเต็นท์ขายกรงสุนัขและรถจักรยานยนต์มือสอง เปิดเผยว่า ตนตั้งกรงสุนัขและรถจักรยานยนต์ไว้ริมถนนเพื่อขายเป็นปกติทุกวัน แล้วไปดูนาข้าวพอทราบเหตุก็มาดู โชคดีตอนเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ที่เต็นท์ซึ่งทุกวันจะนั่งอยู่ เลยทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เบื้องต้นตำรวจให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำ น.ส.นภชนก ส่งให้แพทย์ตรวจร่างกายและทำการรักษาอาการบาดเจ็บที่ รพ.พุทธชินราช และจะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.