News ข่าวประชาสัมพันธ์

จับสมุน 4 ราย "เทพโซโล" ให้ข้อมูลชัด ชื่อสกุลคนสั่งฆ่า หมายจับค้ายาเพียบ

หมวดหมู่ :: ข่าวทั่วไป
22 ม.ค. 2562 16:12:50 เข้าชม 8508

     กวาดจับเรียบ 4 ผู้ต้องหาปรากฏในคลิปรุมทำร้ายร่างกายเหยื่อ หลังรับคำสั่งจาก "เทพโซโล" ให้ตามเช็กบิล หลักฐานที่ได้ เชื่อมโยงตัวคนสั่งการ ตร.อยู่ในระหว่างขอหมายจับ 

   ตามที่ได้ปรากฏกรณีคลิปนายเรส ถูกทำร้ายร่างกาย ที่สนามฟุตบอลจนถึงแก่ความตาย ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น ต่อมา สภ.บ้านเป็ด สามารถสืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 สืบสวนขยายผลทราบว่ามีพฤติการณ์ลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นในเขตพื้น สภ.เมืองขอนแก่น และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน และหลบหนีไปได้ 1 คน

 กระทั่งในเวลาใกล้เคียงกัน "รายการเรื่องเล่าเช้านี้" ซึ่งออกอากาศทางช่อง 3 ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ภาพเหตุการณ์การกระทำความผิดในลักษณะเดียวกัน ทาง ผบช.สตม. รอง ผอ.ศปอส.ตร. ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการสืบสวน ศปอส.ตร. ร่วมกับ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4, ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 6, กองปราบปราม และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ทำการสืบสวนขยายผลเพื่อพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิดและผู้เสียหายในคดีนี้ พบข้อมูลการกระทำความผิดเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ จึงได้เชิญตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดและผู้ถูกทำร้ายร่างกายตามคลิปดังกล่าว มาสอบสวน จนได้ข้อมูลรายละเอียดว่าผู้ใดเป็นผู้กระทำความผิด

    วันที่ 20 มกราคม 2562 ได้ปรากฏคลิปวิดีโอในเพจเฟซบุ๊กของ "ไทยรัฐออนไลน์" เป็นคลิปวิดีโอในลักษณะเดียวกันคือมีกลุ่มบุคคลทำร้ายร่างกายผู้เสียหายอีก 3 คลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับได้ พร้อมให้ข้อมูลว่า ผู้ที่จ้างวานให้ก่อเหตุคือคนที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “เทพ โซโล” 

จากเคสของคดีที่ สภ.บ้านเป็ด และ สภ.เมืองขอนแก่น สืบสวนขยายผล จนทราบว่าผู้ที่โอนเงินจ้างวานให้ผู้ก่อเหตุมารุมทำร้ายเหยื่อในเขต สภ.บ้านเป็ด และ สภ.เมืองขอนแก่น เป็นใคร? จากการปฏิบัติการในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เพื่อขยายผลไปถึงบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุ ขออนุมัติหมายศาล จ่อจับผู้กระทำความผิด เร็วๆ นี้ 

    ส่วนกลุ่มผู้ต้องหาที่ปรากฏในคลิป ประกอบด้วย 1.นายณัฐวุฒิ หรือต้น บุญทอง อายุ 24 ปี 2. นายธวัชชัย หรือรัน เมธากุล อายุ 24 ปี 3.นายวินัย หรือนัย เชียงบุญมี อายุ 30 ปี 4.นายกิตติพงษ์ หรือเจน น้อยกลม อายุ 25 ปี ส่วนผู้เสียหายที่มาร่วมแถลงข่าววันนี้ด้วยคือ นายวรพล หรือ หรีด จันทร์หยวก อายุ 20

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสืบสวนเส้นทางการเงินตั้งแต่เดือนสิงหาคมของปีที่แล้ว สามารถยึดทรัพย์สินที่มาจากการฟอกเงินในโรงงานยางรถยนต์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร กว่า 100 ล้านบาท ซึ่งเป็นของขบวนการเครือข่ายแก๊งมันทุกเม็ด รวมถึงรวบรวมหลักฐานขยายผลถึงหัวหน้าขบวนการ

   โดยพบว่าหัวหน้าแก๊ง คือนายปัณณวิชญ์ ประทุม ซึ่งตำรวจกำลังเตรียมออกหมายจับ โดยพฤติการณ์ของนายปัณณวิชญ์ มักจะเดินทางออกต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง โดยใช้ช่องว่างระหว่างพรมแดน ซึ่งได้สั่งการให้ ตม. แนวชายแดนเชียงแสน แม่สาย และแนวชายแดนหนองคาย สกัดกั้นผู้กระทำผิดอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรของนายปัณณวิชญ์ พบหมายจับคดียาเสพติดจำนวนมาก ยืนยันว่าต้นทางของยาเสพติดที่นำเข้ามาในประเทศของแก๊งดังกล่าว ยังไม่ทราบว่ามีบุคคลใดอยู่เบื้องหลัง แต่ยืนยันไม่ได้อยู่ในกลุ่มหว้าแน่นอน ขณะนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการขยายผล

   ประวัติ นายปัณณวิชญ์ ประทุม 

   นายปัณณวิชญ์ ประทุม หรือ โก๋แก่ มีภูมิลำเนาเป็นคน จ.พิจิตร ก่อนหน้านี้ปี 2561 ได้ใช้โซเชียลมีเดีย เปิดเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อว่า “เจ้าพ่อ พิษณุโลก” และได้โพสต์ข้อความเปิดรับสมัครสมาชิกรับยาเสพติดไปจำหน่าย โดยไม่ต้องลงทุนหรือเสียค่าสมัคร ใช้เพียงบัตรประจำตัวประชาชนย่างเดียว สามารถรับยาเสพติดไปจำหน่ายได้ทันที ส่วนเงินให้โอนภายหลังจำหน่ายยาเสพติดแล้ว  

ซึ่งในขณะนั้นเหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2561 เจ้าหน้าที่ได้กวาดจับบรรดาผู้ค้ายารายย่อยในแก๊ง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถตามจับกุมตัวนายปัณณวิชญ์ ได้ กระทั่งเครือข่ายของ นายปัณณวิชญ์ ประทุม ยังคงแผ่ขยายทำงานในลักษณะเดียวกันอย่างต่อเนื่อง สู่การไล่ล่าตัวอีกครั้ง